หน้าเว็บ

พระธาตุพนมค่าล้ำ วัฒนธรรมหลากหลาย เรณูผู้ไท เรือไฟโสภา งามตาฝั่งโขง

นครพนมเมืองน่าอยู่ ในมุมมองของทีมงาน NkpReview

                     จังหวัดนครพนมนั้นจัดได้ว่าเป็นอีก 1 จังหวัดที่สงบ เรียบร้อย ไม่วุ่นวาย อีกหนึ่งจังหวัดของประเทศไทย เหมาะมากที่จะเป็นจังหวัดสำหรับการพักผ่อน บรรยากาศดี ติดริมฝั่งโขงตลอดแนว มีที่นั่งเล่น ที่ออกกำลังกายเหมือนกับจังหวัดใหญ่ๆ ประกอบกับที่นี่ผู้คนที่อาศัยมีไม่มากเหมือนในจังหวัดใหญ่ๆ ทำให้เวลาสัก 2-3 ทุ่ม ก็เริ่มเงียบยังกับอยู่โซนยุโรป นับว่าไม่เลวเลยทีเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อน เพราะภายในตัวจังหวัดเองไม่ค่อยมีอะไรมากมาย คนในจังหวัดนครพนม จึงอยู่กันอย่างเรียบง่าย เอาเป็นว่าท่านต้องลองมาเที่ยวดูแล้วกันครับ ถึงจะรู้
นครพนมเมืองน่าอยู่
นครพนมเมืองน่าอยู่
                 สำหรับอาคารบ้านเรือนนั้นในส่วนที่เป็นเมืองเก่า ก็ยังคงมีให้เห็นกันอยู่เนืองๆ เนื่องจากเป็นเมืองที่เก่าแก่ ผู้คนที่อาศัยก็เป็นคนที่พื้นที่แทบทั้งสิ้น ประกอบกิจการสืบทอดกันมาจากรุ่น สู่รุ่น ทำให้เรายังพอได้มีโอกาสเห็นถึงความเป็นอยู่ในอดีตได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีเหมือนเมื่อก่อนก็ตามที
นครพนมเมืองน่าอยู่ 
นครพนมเมืองน่าอยู่ 
นครพนมเมืองน่าอยู่ 
                 ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ช่วงแรกที่ผมเข้ามาอยู่ผมก็แทบปรับตัวไม่ทันเพราะส่วนมากมีแต่ร้านก๋วยเตี๋ยว (ประมาณ 70%) กว่าจะขับรถแวะหาร้านขายอาหารตามสั่งนั้นก็นานเอาเรื่อง แต่พออยู่ไปอยู่มาก็เริ่มปรับตัวได้ เอาเป็นว่าปั่นจักรยานวันเดียวก็ไปได้ครบทุกซอยแล้วก็เลยพอรู้ว่าแถวไหนขายอะไร มีอะไรอร่อยๆ ซ่อนอยู่ที่ไหนบ้าง แต่ก็ยังไม่เคยลองชิม ลองทานทุกร้านหรอกครับ ของแบบนี้มันรีบไม่ได้ 
                 เอาเป็นว่าเรื่องอาหารการกินผมจะขออาสามารีวิวให้ฟังเอง โดยผมจะ ลัด เลาะ ไปทั่ว ทุกแห่งหน ในจังหวัดนครพนม ถือกล้องคู่ใจไปถ่ายภาพอาหาร และจัดการนำมันมาอธิบายให้เพื่อนๆฟัง เรื่อยๆละกันครับ ซึ่งผมจะนำเสนออย่างตรงไปตรงมาในมุมมองของผมเองนะครับ ถ้าหากมีข้อสงสัยหรืออยากเพิ่มเติมอะไรก็โปรดลงความเห็นของท่านไว้ในช่อง Comment ใต้กระทู้รีวิวอาหารเลยครับ...ขอบคุณครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยใช้ชีวิตทำงานที่นครพนมเมื่อหลายปีก่อน.. รู้สึกเหมือนกับคุณเลย คือต้องมาใช้ชีวิตอยู่แล้วจะรู้ว่าเป็นยังไง จนทุกวันนี้ยังคิดเสมอว่าอยากกลับไปทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่นี่อีก...

    ตอบลบ

โปรดใช้ถ้อยคำที่สุภาพด้วยนะครับ